Lợi ích của quả ổi
Ổi chứa một lượng lớn vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, thúc đẩy tăng trưởng và tái tạo tế bào ở trẻ. Đồng thời quả ổi còn rất giàu vitamin A, tốt cho thị lực.
Là loại quả chứa một lượng lớn axit folic, ăn nhiều ổi giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh liên quan đến não và cột sống như chứng thiếu máu não, suy giảm trí nhớ, mất tập trung. Quả ổi còn có đặc tính chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư ở trẻ. Ổi chín mềm, dễ tiêu hóa, phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ.
Công thức làm sinh tố ổi thơm ngon và bổ dưỡng cho trẻ
Thành phần:
- 1 trái ổi chín cỡ lớn
- Trái cây theo mùa (dâu / chuối / lê)
- 1 muỗng canh mật ong
- Sữa hạt hoặc sữa tươi ít đường
Cách làm:
- Gọt vỏ ổi rồi cắt miếng.
- Bỏ hạt ổi và hạt của trái cây khác (nếu có).
- Cho sữa vào phần thịt của quả đã sơ chế, có thể nấu cho mềm.
- Sau đó xay phần sữa đã nấu với các loại quả thành hỗn hợp nhuyễn, cho đến khi sánh mịn thì dừng lại.
- Thêm mật ong hoặc đường tùy theo khẩu vị trẻ.
- Chia sinh tố ổi ra thành từng phần nhỏ cho bé ăn thành nhiều bữa nhỏ.
Lưu ý khi cho trẻ ăn sinh tố ổi
- Phải chọn ổi chín vừa, loại bỏ toàn bộ hạt để trẻ dễ tiêu hóa.
- Rửa ổi thật sạch. Luôn sử dụng ổi còn tươi và tránh cho trẻ ăn ổi xay nhuyễn đông lạnh.
- Cho trẻ ăn sinh tố ổi tối đa hai lần trên tuần. Hạn chế cho trẻ ăn nhiều sinh tố ổi vì tính axit của trái cây có thể gây hại cho dạ dày và chứng hăm tã ở trẻ.
- Ngoài ra, nếu bạn thấy các triệu chứng khác như ngứa ngáy, phát ban hoặc sưng mặt, hãy dừng ngay việc cho trẻ ăn ổi và tham vấn bác sĩ.