MÓN ĂN MỚI THÁNG 3 - CANH CẢI BÓ XÔI NẤU TÔM
Nguyên liệu
- Cải bó xôi
- Tôm tươi
- Gia vị: Hành lá, hành tím, đường, nước mắm, gia vị.
Cách chế biến món canh cải bó xôi nấu tôm:
- Tách từng bẹ cải bó xôi, ngâm với nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn. Sau đó, rửa từng bẹ cải thật kỹ với nước, để ráo rồi thái nhỏ. Tôm rửa sạch, lột vỏ, cho vào cối giã hơi nát. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ; hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi, xào tôm với một ít gia vị rồi cho ra đĩa. Tiếp đến, cho nước đun sôi thì cho cải bó xôi và tôm vào, đảo đều.
- Tiếp tục nấu đến khi canh sôi lên lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp rồi thêm hành lá để món ăn dậy hương thơm.
Nguồn sưu tầm.