SINH TỐ KHOAI LANG TÍM
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai lang tím
- Sữa tươi có đường
- Sữa đặc
- Đậu phộng rang giã nhỏ.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng khuấy, xửng hấp, bát to.
Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang tím mua về, gọt vỏ và rửa sạch. Cho vào xửng, hấp chín trong khoảng 20-25 phút đến khi khoai chín bở. Khi khoai lang tím đã chín, gắp khoai ra và để nguội. Dùng tay sạch bẻ tơi khoai tím thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào tô và dùng muỗng nghiền mịn phần khoai lang tím.
Cách xay sinh tố khoai lang tím
Cho phần khoai lang tím đã nghiền mịn vào máy xay sinh tố cùng 100ml sữa tươi có đường, 4 muỗng sữa đặc. Điều chỉnh máy ở mức độ trung bình, xay nhuyễn mịn nguyên liệu đến khi thu được hỗn hợp mịn sánh. Tắt máy, cho thêm đá bào và bật máy xay thêm 5 giây.
Cuối cùng, rót hỗn hợp sinh tố khoai lang tím ra một ly thuỷ tinh cao. Giã nhỏ phần đậu phộng rang và rắc lên bề mặt ly thức uống.
Sinh tố khoai lang tím sánh mịn, không dăm đá